GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Các em học sinh thân mến!

Một mùa tựu trường  lại về, hoà chung  không khí cả nước đón chào năm học mới, lời đầu tiên cho cô gửi đến các em lời chúc sức khoẻ và luôn chăm ngoan học giỏi, vâng lời ông bà cha mẹ.

Như các em đã biết, hàng ngày các em đi học hay đi chơi các em thường đi cùng bố mẹ, hoặc tự đi một mình. Nhưng trên những con đường các em đi đều có rất nhiều các loại phương tiện giao thông tham gia, đặc biệt các phương tiện này đều di chuyển rất nhanh, như vậy thật là nguy hiểm!

Vậy nếu chúng ta không biết cách đi đường làm sao cho đúng, các em sẽ rất dễ bị tai nạn hoặc gây tai nạn cho người khác. Nên để tránh các trường hợp rủi do xảy ra chúng ta phải nắm vững được kiến thức an toàn giao thông phải không các em.

Hôm nay, trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học mới, cô sẽ giới thiệu tới các em cuốn sách về giáo dục an toàn giao thông, mang tên “Hướng dẫn tham gia giao thông cấp THCS và THPT” của 2 tác giả Nguyễn Ngọc Sơn và Nguyễn Xuân Trường. Đến với trang bìa của cuốn sách các em sẽ được thấy hình ảnh những biển báo giao thông, các phương tiện và người tham gia giao thông nổi bật trên những gam màu nhẹ nhàng. Cuốn sách được nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành năm 2016.

Các em yêu quý!

Cuốn sách “ Hướng dẫn tham gia giao thông cấp THCS và THPT” sẽ đồng hành cùng các em trong học tập, tìm hiểu về an toàn giao thông và giúp các em tham gia giao thông an toàn. Cuốn sách có 9 chủ đề an toàn giao thông gần gũi với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các em. Các hình ảnh, tình huống sinh động trong mỗi bài học sẽ giúp các em có kiến thức, kĩ năng về an toàn giao thông và phát triển năng lực tham gia giao thông an toàn. Mỗi cuốn sách được biên soạn có nội dung phù hợp với từng lứa tuổi học sinh. Mỗi chủ đề đều có hình ảnh tiêu biểu để các em nhìn nhận, đánh giá mục đích và tự nhận thức. Sau mỗi bài học các em đã nhận biết được một số nguy hiểm và biết cách phòng tránh những nguy hiểm khi đi trên đường.

Với cuốn sách được giới thiệu ngày hôm nay, cô tin chắc rằng các em sẽ đọc, hiểu rõ hơn về luật giao thông và tự tin khi tham gia giao thông. Hy vọng rằng những kiến thức đó sẽ là nền tảng quan trọng để các em trở thành những người công dân gương mẫu nói chung và tuân thủ pháp luật về trật tự ANGT nói riêng, góp phần xây dựng xã hội văn minh giàu đẹp. Cuốn sách hiện có tại thư viện nhà trường, các em hãy đến và đón đọc nhé!

Chúc các em có một năm học mới vui vẻ, bổ ích. Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau!