UBND HUYỆN CẨM GIÀNG

Lai Cách, ngày 08 tháng 4 năm 2022

Tổ chức Ngày hội sách Việt Nam lần thứ 9/2022

Căn cứ vào nhiệm vụ năm học 2021-2022 trường THCS Lai Cách;

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của thư viện nhà trường;

Căn cứ vào Kế hoạch hướng dẫn số 12/KH-PGDĐT ngày 08/4/2022 về việc hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 9 năm 2022;

Trường THCS Lai Cách xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “ Kể chuyện theo sách”  và hoạt động “Xây dựng tủ sách tinh hoa”  năm học 2021- 2022.

A. MỤC ĐÍCH – Ý NGHĨA

- Xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống tinh thần của cộng đồng.

- Tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách.

- Nâng cao trách nhiệm của các đơn vị trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, phát huy vai trò của thư viện trường học trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học trong nhà trường.

- Vận động tổ chức, cá nhân, hội cha mẹ hoc sinh, học sinh các lớp quyên góp sách xây dựng “ Tủ sách tinh hoa” trong nhà trường.

B. THỜI GIAN, THÀNH PHẦN THAM GIA

- Cuộc thi được nhà trường phát động thực hiện trọng tâm từ ngày 08/4/2022 đến ngày 27/4/2022.

- Học sinh các khối lớp 6,7,8 tham gia.

C. NỘI DUNG – HÌNH THỨC TỔ CHỨC

I. NỘI DUNG

1. Thi “Kể chuyện theo sách”

2. Hoạt động “Xây dựng tủ sách tinh hoa”

II. HÌNH THỨC TỔ CHỨC

1. Thi  Kể chuyện theo sách

- Nội dung: kể lại một câu chuyện, một cuốn sách đã từng đọc có nội dung nói về sách đạo đức, sách kỹ năng sống, sách văn học,…qua đó nhằm lan tỏa, truyền cảm hứng tình yêu sách đối với các bạn độc giả trong và ngoài nhà trường.

- Các lớp dự thi bằng hình thức online, quay lại video gửi về nhà trường và đưa lên trang cá nhân của lớp để tạo sự bình chọn từ khán giả.

- Số lượng sản phẩm dự thi: Khuyến khích số lượng học sinh tham gia đông đảo từ các lớp, tối thiểu 5 video/lớp.

- Kết quả được tính thông qua việc chấm của BGK cùng với lượt like và chia sẻ từ cộng đồng mạng.

2. Hoạt động “Xây dựng tủ sách tinh hoa”.

- Các lớp xây dựng bằng hình thức phát động phong trào ủng hộ, quyên góp sách. Số lượng tối thiểu mỗi lớp 01cuốn hoặc bộ sách thuộc thể loại sách tinh hoa, giá trị nội dung cao, phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS.

- Kết quả quyên góp sẽ được chấm và tính vào điểm thi đua tháng cho lớp có thành tích cao.

III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG.

- Thi Kể chuyện theo sách:

+ Vòng sơ khảo do lớp quy định

+ Vòng chung kết nhà trường tổ chức, gồm:

- 01 Giải đặc biệt:  trị giá 250.000đ/giải

- 01 Giải nhất:  trị giá 200.000đ/giải

- 04 Giải nhì:   trị giá 150.000đ/giải

- 04 Giải ba:     trị giá 100.000đ/giải

- 03 Giải KK:   trị giá 70.000đ/giải

IV. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

1. Ông: Nguyễn Đức Minh-  Phó Hiệu trưởng- Trưởng ban

2. Bà: Ngô Thị Huân- CBTV- Ủy viên

3. Bà: Bùi Thị Ngọc Nhung- TT tổ KHXH- Ủy viên

4. Bà: Nguyễn Thanh Trúc- GV bộ môn Ngữ văn- Ủy viên

5. Bà: Nguyễn Thị Thoan - GV bộ môn Ngữ văn- Ủy viên

6. Bà: Trần Thị Thu Trang: TT tổ KHTN- Thư kí

V. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. Chỉ đạo chung:                  Bà: Vũ Thị Đức

2. Xây dựng chương trình:     Bà: Ngô Thị Huân, Bùi Thị Hương

3. Phần thưởng :                    Bà : Lê Thị Lai, Vũ Thị Hường

D. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Trên đây là toàn bộ kế hoạch tổ chức hội thi “Kể chuyện theo sách”  và hoạt động Xây dựng tủ sách tinh hoa  năm học 2021- 2022. Yêu cầu các bộ phận, GVCN nghiên cứu thực hiện./.

- Nơi nhận:

• Hiệu trưởng, P. Hiệu trưởng;