TÍCH CỰC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN

Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, đất trời lại đem đến cho con người và vạn vật luồng sinh khí mới. Không khí thiêng liêng của Tết Nguyên Đán, của mùa xuân khiến lòng người rạo rực, háo hức một niềm vui, niềm tin vào cuộc sống, vào tương lai.

Ngày Tết của dân tộc Việt có rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tết là lúc mọi nhà sum họp, quây quần bên nhau. Đó cũng là lúc mọi người cùng nhìn lại một năm cũ đã qua và ước nguyện cho một năm mới sắp tới. Tết giúp cho con người gần gũi, xích lại gần nhau hơn.

Tết Nguyên Đán đối với người phương Đông chúng ta rất thiêng liêng. Những phong tục đẹp trong dịp Tết thể hiện truyền thống văn hóa, văn minh cần được các thế hệ sau trân trọng gìn giữ và phát huy, nhất là trong thời buổi giao lưu, hội nhập với thế giới hiện nay, bởi đó là linh hồn, là bản sắc độc đáo của dân tộc Việt Nam chúng ta.

Như chúng ta đã biết trước và trong dịp nghỉ Tết là thời gian cao điểm về thực hiện ATGT, lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng lên rất nhiều. Bên cạnh việc chấp hành tốt giao thông, mọi người không được chơi một số trò chơi nguy hiểm như đốt pháo, các chất gây nổ. Hưởng ứng và thực hiện quy định trên, nhà trường đã tổ chức cho 100%  giáo viên, học sinh kí cam kết thực hiện tốt luật ATGT; kí cam kết theo Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; các văn bản liên quan của các cấp về việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đèn trời trong dịp Tết  Nhâm Dần.

Cùng với việc thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch bệnh, các cam kết…, nhà trường tổ chức chuỗi các hoạt động ý nghĩa để phát huy và giáo dục học sinh các truyền thống. Cụ thể:

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, năm nào cũng vậy, cứ vào dịp cuối năm BGH, các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh đã đến thăm viếng cũng như quét dọn nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Lai Cách. Đây là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các học sinh mãi ghi nhớ công ơn các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do và thống nhất cho Tổ quốc

Liên đội trường THCS Lai Cách cũng  rất tích cực trong hoạt động “ Đông ấm vùng cao ” - “ Xuân tình nguyện” do Huyện Đoàn phát động. Liên đội nhà trường đã quyên góp được 4.432.000đ, số tiền tuy nhỏ nhưng một phần nào đó mang đến cho các em nhỏ vùng cao có cái Tết ấm no, hạnh phúc.

Cùng với hoạt động của Liên đội nhà trường quan tâm đến các em nhỏ vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường kết hợp với Ban chấp hành Hội CMHS trường THCS Lai Cách thực hiện chương trình “ Tết yêu thương – Xuân sẻ chia ”, trao 22 gói quà đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường trong dịp Tết để động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập.

Bên cạnh các hoạt động của nhà trường, của Ban chấp hành hội CMHS trường, của Liên đội, Công đoàn trường THCS Lai Cách cũng phát động đến tất cả đoàn viên công đoàn ủng hộ Quỹ nhân đạo – Quỹ mua kít tex nhanh của thị trấn Lai Cách với tổng số tiền 4.100.000 đồng để tiếp tục hỗ trợ thị trấn Lai Cách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh nổi bật

Cô Tổng phụ trách thay mặt Liên đội trường THCS Lai Cách gửi đến chương trình

“Đông ấm vùng cao- Xuân tình nguyện”

BGH, các thầy, cô giáo và các em học sinh đến thăm viếng và dọn dẹp nghĩa trang liệt sĩ