LỄ KỈ NIỆM 91 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM TRƯỜNG THCS LAI CÁCH

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước. Ngày 20/10/1930, Hội Liên hiệp Phụ nữ chính thức được thành lập. Sự kiện lịch sử này thể hiện sâu sắc quan điểm của Đảng đối với vai trò của phụ nữ trong cách mạng, đối với tổ chức phụ nữ, đối với sự nghiệp giải phóng phụ nữ.

Ngày nay, khi đất nước đang trên con đường "công nghiệp hóa - hiện đại hóa", phụ nữ Việt Nam ngày càng hiện đại, năng động, sáng tạo, đầy tài nặng, trí tuệ, đồng thời, họ vẫn giữ cho mình một có lối sống văn hoá, gìn giữ nét đẹp truyền thống dân tộc, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Người phụ nữ không còn chỉ bó hẹp trong gian bếp mà họ là những chính khách, nhà khoa học, nhà giáo dục….với những đóng góp to lớn cho xã hội, góp phần làm rạng rỡ đất nước trên trường quốc tế. Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam đến nay đã 91 năm tuổi., thực hiện theo sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên được sự nhất trí của BGH, Công đoàn  long trọng tổ chức kỷ niệm 91năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.1930 - 20/10.2021 .

Hòa chung không khí trên khắp mọi miền đất nước cùng tôn vinh ngày của phái đẹp.Công đoàn trong nhà trường phát động phong trào thi đua hướng tới ngày lễ kỉ niệm thông qua nhiều hoạt động thiết thực khiến chị em tích cực tham gia như chuẩn bị bài giảng cho hội thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi. thi đua dạy tốt, học tốt…

Đến dự với buổi lễ ngày hôm nay, về phía đại biểu đại diện cho nhà trường có Đ/C VũThị Đức bí thư chi bộ, HT nhà trường. Đ/C Nguyễn Đức Minh –PHT nhà trường và toàn bộ các đồng chí nam giới có mặt đông đủ.Cùng toàn thể các đồng chí  nữ CB-GV NV nhà trường.

Buổi lễ kỉ niệm diễn ra trong không khí ấm áp, thân tình, vui vẻ với các hoạt động như giao lưu văn nghệ, ôn lại truyền thống, tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm về nuôi dạy con và giữ lửa hạnh phúc..

Sau đây là một số hình ảnh đẹp của buổi lễ